Các trang web tốt nhất để chia sẻ video (công khai hoặc riêng tư)

Đã từng có thời gian khi chia sẻ video trực tuyến là một công việc khó khăn. Những ngày này, vấn đề đã biến thành có quá nhiều lựa chọn. Cho dù bạn muốn chia sẻ video với thế giới hay chỉ hiển thị video cho bạn bè và gia đình của mình, các trang web sau sẽ giúp bạn.

YouTube: Tùy chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người

YouTube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Nó khá dễ sử dụng (nhiều ứng dụng video thậm chí hỗ trợ tải trực tiếp lên YouTube) và bạn có thể chia sẻ video công khai hoặc riêng tư miễn phí.

Để tải video lên, bạn cần có tài khoản Google và phải đăng nhập vào YouTube. Ở trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn tải lên video của mình.

Nhấp vào nút sẽ đưa bạn đến màn hình sau đây. Sau đó, bạn có thể chọn tệp video của mình từ máy tính hoặc kéo và thả tệp trong khu vực tải lên.

tải lên youtube

Bạn cũng có thể tải lên video riêng tư trên YouTube nếu muốn. Tùy chọn không thẳng về phía trước, vì vậy hãy để chúng tôi giải thích. Nếu bạn nhấp vào menu thả xuống có nội dung “Công khai”, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn.

Tùy chọn bảo mật của youtube

Tùy chọn “Công khai” có nghĩa là video bạn tải lên sẽ công khai và xuất hiện trong các tìm kiếm trên YouTube cho các cụm từ có liên quan. Tùy chọn “Được lên lịch” sẽ đặt video ở chế độ công khai nhưng đặt tính khả dụng của video cho một ngày và giờ cụ thể.

Để giữ video riêng tư, có hai tùy chọn và đây là ý nghĩa của chúng:

  • Riêng tư : Chỉ những người bạn cho phép mới có thể xem video riêng tư. Bạn có thể mời tối đa 50 người qua email để xem video và chỉ họ mới có thể xem video. Ngay cả khi một trong những thành viên đó đã chia sẻ video với người khác, những người đó sẽ không thể xem video trừ khi bạn đã thêm họ vào danh sách. Video riêng tư cũng không xuất hiện trong tìm kiếm trên YouTube.
  • Không công khai : Video không công khai tương tự với video công khai nhưng không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên YouTube. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn có một video mà bạn muốn chia sẻ với hơn 50 người, nhưng không muốn công chúng vấp ngã quá dễ dàng.

Mức độ riêng tư mà bạn muốn đặt trên mỗi video là sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể tải lên tất cả video của mình công khai hoặc tạo bộ sưu tập riêng tư chỉ dành cho bạn bè và gia đình.

Google Photos: Chia sẻ đơn giản, tốt cho album cộng tác

Google Photos là một cách tuyệt vời khác để chia sẻ video. Ưu điểm của Google Photos là nó có giao diện đơn giản hơn YouTube và việc chia sẻ dễ dàng hơn thông qua điện thoại di động của bạn. Thậm chí có thể video của bạn đã được tải lên trang web nếu bạn là người dùng Google Photos. Dịch vụ này cũng hỗ trợ các album, có thể có cả hình ảnh và video, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ hình ảnh và video với nhau.

Bạn có thể tải lên video theo cách thủ công hoặc sử dụng một trong những video mà điện thoại của bạn tự động sao lưu , nhưng album được chia sẻ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn và cũng cho phép những người khác đóng góp vào album để ảnh và video từ mọi người có thể được sắp xếp ở cùng một nơi.

Bạn bắt đầu bằng cách tạo một album được chia sẻ.

album được chia sẻ trong ảnh trên google

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào biểu tượng chia sẻ.

chia sẻ album ảnh trên google

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ chia sẻ album với những người khác bằng địa chỉ email của họ. Bạn cũng có thể tạo liên kết có thể chia sẻ và gửi liên kết đó cho mọi người.

Về bảo mật, có ba điều bạn cần biết về Google Photos.

  • Album hoặc ảnh bạn chia sẻ có thể được truy cập bởi bất kỳ ai có liên kết. Không quan trọng ai gửi cho họ liên kết.
  • Bên trong album được chia sẻ, bạn có thể tắt tùy chọn để cho phép những người khác đóng góp.
  • Nếu bạn đặt album được chia sẻ ở chế độ riêng tư trong tương lai, tất cả ảnh và video do người khác đóng sẽ bị xóa khỏi album.

Vì vậy, Google Photos không hoàn toàn an toàn như YouTube nếu bạn có video mà bạn muốn giới hạn quyền truy cập. Tuy nhiên, việc có thể kết hợp video và ảnh vào album thật tuyệt vời và cho phép những người khác đóng góp cho họ có thể rất thú vị.

Facebook: Tuyệt vời nếu bạn (hoặc những người bạn đang chia sẻ với) đã có trên Facebook

Một trong những cách dễ nhất để chia sẻ video của bạn là tải video lên Facebook. Hầu hết mọi người đều có tài khoản Facebook, giúp bạn dễ dàng chia sẻ video của mình với mọi người. Chọn tùy chọn Ảnh / Video từ màn hình bài đăng để tải lên video. Theo mặc định, cài đặt bảo mật của video sẽ giống như cài đặt cho bài đăng của bạn. Vì vậy, nếu cập nhật trạng thái của bạn chỉ được hiển thị cho bạn bè, thì video của bạn cũng sẽ được hiển thị.

Bạn có thể tinh chỉnh điều này bằng cách đặt tùy chọn bảo mật cho từng bài đăng. Ví dụ: nếu bạn được đặt để đăng công khai lên Facebook theo mặc định, bạn vẫn có thể đăng video riêng tư bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống trên bài đăng đó và chọn một tùy chọn bảo mật khác.

tải video lên facebook

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc ai sẽ có thể xem video của bạn, Facebook đã tập hợpmột hướng dẫn hữu ích mà bạn có thể thực hiện.

Nếu bạn thấy điều này phức tạp, thì bạn có thể tạo một Nhóm Facebook thay thế và tải lên video của bạn ở đó. Chỉ những người bạn chấp nhận làm thành viên nhóm mới có thể xem video bạn tải lên ở đó.

Vimeo: Tốt cho Video chuyên nghiệp

Vimeo là một nền tảng chia sẻ video tương tự như YouTube. Điểm khác biệt là Vimeo thường được người sáng tạo video chuyên nghiệp sử dụng để thể hiện công việc của họ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Vimeo để tải lên video gia đình hoặc bất kỳ video nào khác mà bạn thích. Vimeo không chạy quảng cáo và được hỗ trợ bởi những người sáng tạo chuyên nghiệp trả phí đăng ký để lưu trữ video của họ.

Có một kế hoạch miễn phí, nhưng nó đi kèm với một số giới hạn. Ví dụ: bạn bị giới hạn 500 MB video tải lên mỗi tuần và tổng số 5 GB. Bạn cũng không thể sử dụng gói miễn phí để tải lên video cho một doanh nghiệp (và bao gồm các video chứa bất kỳ hình thức quảng cáo nào). Các gói trả tiền bắt đầu từ $ 7 một tháng và lên đến $ 75 một tháng. Giới hạn chi tiết của gói miễn phí được liệt kê trong tài liệu trợ giúp của Vimeo .

Vimeo cũng hỗ trợ kiểm soát quyền riêng tư trên video đã tải lên. Có nhiều tùy chọn bảo mật và hầu hết các tùy chọn này đều khả dụng ngay cả đối với các thành viên miễn phí, bao gồm tùy chọn để bảo vệ mật khẩu video của bạn.

tải video lên vimeo

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về tất cả các tùy chọn bảo mật trên trang tổng quan của Vimeo .

Lưu trữ đám mây: Tốt nếu người khác cần tải xuống video của bạn

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ video, bao gồm Google Drive, OneDrive và Dropbox. Để trình diễn, chúng tôi sẽ sử dụng Google Drive làm ví dụ.

Trên tất cả các nền tảng lưu trữ trên đám mây, ý tưởng đằng sau việc tổ chức video của bạn giống nhau. Bạn có thể tạo một thư mục, thêm video của bạn vào nó, và sau đó chia sẻ thư mục với những người bạn muốn. Bạn có thể chia sẻ các tệp riêng lẻ, nhưng có một thư mục hầu như luôn luôn tốt hơn. Trong trường hợp Google Drive, bạn thêm video của mình vào một thư mục rồi nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tên thư mục để xem tùy chọn chia sẻ.

tải video lên ổ google

Sau đó, bạn có thể chia sẻ thư mục theo ba cách.

  • Công khai : Thư mục sẽ được Google lập chỉ mục và bất kỳ ai trên web đều có thể tìm và xem nó.
  • Chia sẻ với những người được chọn : Bạn có thể nhập địa chỉ email của những người mà bạn muốn chia sẻ thư mục. Bạn cũng có thể kiểm soát nếu họ có thể thêm nhiều người hơn vào nhóm chia sẻ.
  • Chia sẻ với liên kết : Thao tác này sẽ tạo liên kết duy nhất tới thư mục và bất kỳ ai có quyền truy cập vào liên kết đều có thể xem nội dung của thư mục. Phần còn lại của nội dung trên Google Drive của bạn sẽ không được chia sẻ.

Các nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác có thể xử lý việc chia sẻ khác nhau, vì vậy vui lòng xem kỹ tài liệu của họ để hiểu sự khác biệt.

Một điều quan trọng cần lưu ý về việc sử dụng bộ nhớ trên đám mây là hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây không cho phép bạn xem video trực tuyến. Bạn và những người bạn chia sẻ video có thể sẽ phải tải video xuống máy tính hoặc điện thoại di động và sau đó xem video đó. Tất nhiên, nếu đó là điều bạn muốn mọi người có thể làm thì chia sẻ trên đám mây là một lựa chọn tuyệt vời.

Hình ảnh tín dụng: studiostock / Shutterstock

Leave a Reply