Cách chèn logo đánh dấu bản quyền của bạn trên điện thoại bằng phần mềm Snapseed

Snapseed đã phát triển thành một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ trên Android và có nhiều lý do khiến ứng dụng chỉnh sửa này được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể nâng cao hình ảnh bằng các công cụ một chạm, điều chỉnh hình ảnh bằng thanh trượt, có được hiệu ứng phơi sáng kép , thêm bộ lọc, tạo ảnh tự chụp đẹp , áp dụng hiệu ứng văn bản thú vị , tạo hiệu ứng pop màu theo cách thủ công, đóng dấu bản quyền Watermark vào ảnh bằng Snapseed  và mang đến cho hình ảnh một diện mạo mới chỉ trong vài phút.

Ứng dụng này không chỉ miễn phí mà còn cung cấp các tính năng không có trong hầu hết các công cụ chỉnh sửa hình ảnh có sẵn trên PC. Một trong những công cụ như vậy là khả năng thêm hình mờ vào ảnh trực tiếp để đóng dấu bản quyền trên ảnh của bạn. Hình mờ có thể được thêm dưới dạng biểu trưng và văn bản trên ảnh và bài viết này sẽ giúp bạn thêm logo bản quyền vào ảnh của mình bằng Snapseed.

Hướng dẫn đóng dấu watermark vào hình ảnh bằng Snapseed

Bước 1: Tải Snapseed, và mở nó ra. Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng dấu cộng lớn rồi tìm chọn hình ảnh cần đóng dấu watermark > Công cụ.

Bước 2: Trong danh sách tính năng vừa hiện, cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Phơi sáng kép. Tại giao diện kế tiếp, bấm vào biểu tượng thêm ảnh để mở thư viện chọn ra hình mờ (watermark) muốn đóng dấu.

  • Watermark có thể là hình ảnh logo hoặc icon bất kỳ, bạn có thể tạo logo online nhanh và đẹp mà không cần phần mềm.

Bước 3: Khi watermark được đưa vào ảnh, dùng tay di chuyển đến vị trí phù hợp hoặc thu phóng với kích thước mong muốn.

Bước 4: Mặc định khi thêm watermark, độ sáng của ảnh sẽ bị giảm đi khá nhiều. Để tăng sáng, bạn hãy bấm vào biểu tượng Thẻ bên dưới rồi chuyển từ chế độ mặc định sang Thêm. Còn nếu bạn cảm thấy độ mờ của watermark vẫn chưa ổn, hãy bấm vào biểu tượng giọt nước sau đó điều chỉnh bằng con trỏ trên thanh ngang để tăng giảm.

Bước 5: Khi mọi thứ đã ổn, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng để lưu lại đồng thời trở về giao diện chính. Tại đây nếu không còn làm gì nữa thì bấm nút Xuất > Lưu, vậy là ảnh đã đóng dấu bản quyền watermark của bạn sẽ được lưu thêm 1 bản sao. Bạn có thể truy cập vào thư viện ảnh, mở thư mục Snapseed để kiểm tra.

Hy vọng với bài hướng dẫn trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng Snapseed cũng như một phương pháp đóng dấu bản quyền ảnh dạng watermark trên điện thoại. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply